ICAEW đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam tươi sáng nhất khu vực Đông Nam Á

(VOV5) - Việt Nam được cho là nền kinh tế duy nhất của khu vực sẽ đạt tăng trưởng dương trong năm 2020.

Vừa qua, Viện Kế toán công chứng của Anh (ICAEW) đã có những đánh giá về triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam. Báo cáo "Triển vọng kinh tế toàn cầu" nêu những triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam là tươi sáng nhất trong khu vực Đông Nam Á.

ICAEW đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam tươi sáng nhất khu vực Đông Nam Á - ảnh 1Sản xuất các loại loa tại nhà máy của Công ty TNHH Điện tử Foster (Bắc Ninh), tại Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. - Ảnh minh họa: Thống Nhất/TTXVN 

Theo đó, Việt Nam được cho là nền kinh tế duy nhất của khu vực sẽ đạt tăng trưởng dương trong năm 2020.

Báo cáo dự đoán Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực Đông Nam Á năm 2020 sẽ giảm 4,2%, đồng thời nhận định sự phục hồi hoạt động kinh tế của khu vực này trong những quý tới vẫn chưa ổn định, đặt biệt là trong quý IV/2020.   

Cụ thể, các nền kinh tế kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan và Việt Nam sẽ phục hồi mạnh hơn so với các nước như Indonesia và Philippines, hai nước đang phải chật vật ứng phó với làn sóng lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác