Nâng cao năng lực công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản

(VOV5) - Các mặt hàng chủ lực trong cơ giới hóa và chế biến cho giai đoạn tới; đảm bảo cân bằng giữa năng lực chế biến và vùng nguyên liệu; duy trì nguồn công nhân nông nghiệp.

Nâng cao năng lực công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản - ảnh 1

Các đại biểu tham gia hội nghị tham quan các gian trưng bày nông sản - Ảnh: Báo Nông nghiệp

Ngày 26/12, tại tỉnh Thanh Hóa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị đánh giá năng lực và thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản và cơ giới hóa nông nghiệp phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nêu 3 vấn đề để nâng cao năng lực và thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản và cơ giới hóa nông nghiệp, đó là: các mặt hàng chủ lực trong cơ giới hóa và chế biến cho giai đoạn tới; đảm bảo cân bằng giữa năng lực chế biến và vùng nguyên liệu; duy trì nguồn công nhân nông nghiệp.

Ông Trần Thanh Nam cho rằng: “Trước hết phải xác định được cây con chủ lực để tập trung cơ giới hóa, thứ 2 là ở các vùng miền và gắn với vùng nguyên liệu. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay không còn cơ giới hóa cơ khí đơn thuần mà đã đến giai đoạn 4.0, ngồi trong nhà có thể điều chỉnh giàn tưới, làm việc người máy. Chúng tôi thấy cần thiết phải tham mưu cho Chính phủ, đề xuất Chính phủ để có 1 văn bản, nghị quyết để thúc đẩy nâng cao năng lực công nghiệp chế biến và vấn đề cơ giới hóa nông nghiệp”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác