(VOV5) - Nội dung họp bàn giải pháp điều chỉnh giá thịt lợn hơi trên thị trường xuống mức giá 70 nghìn đồng/kg.
Ảnh minh họa. - Nguồn: VGP
|
Sáng 30/3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn bàn giải pháp điều chỉnh giá thịt lợn hơi trên thị trường xuống mức giá 70 nghìn đồng/kg.
Theo Ban chỉ đạo điều hành giá, từ cuối năm 2019 đến nay, giá thịt lợn ở mức cao, tác động lớn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI), dẫn đến nguy cơ khó có thể kiểm soát chung chỉ số CPI dưới 4% theo chỉ tiêu của Quốc hội giao.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cùng với các địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm. Trong đó, chú trọng thúc đẩy tái đàn lợn ở các địa phương đồng thời kết nối nhập khẩu thịt lợn được xem là giải pháp để giảm áp lực nguồn cung trong nước, góp phần giảm giá mặt hàng này.