Ngành thủy sản dự báo tăng trưởng khả quan trong năm 2021

(VOV5) - Ngay từ đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đã bật tăng trở lại, trái ngược với sự sụt giảm trong năm 2020.
Ngành thủy sản dự báo tăng trưởng khả quan trong năm 2021 - ảnh 1Chế biến cá tra xuất khẩu tại nhà máy của tập đoàn Sao Mai, tỉnh An Giang - Ảnh: TTXVN

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), nửa đầu năm 2020, ngành thủy sản sụt giảm đơn hàng hoặc gặp khó trong xuất khẩu do các quốc gia đóng cửa giao thương để ứng phó dịch bệnh. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, xuất khẩu thủy sản đã khởi sắc và được dự báo sẽ tăng trưởng khả quan trong năm nay.

Theo VASEP, ngay từ đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đã bật tăng trở lại, trái ngược với sự sụt giảm trong năm 2020. Giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 1 ước tăng gần 20% so với cùng kỳ. Riêng mặt hàng tôm tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

VASEP nhận định, năm nay, tình hình thương mại vẫn bị tác động bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Việt Nam có thể duy trì thế mạnh cạnh tranh về nguồn cung nguyên liệu so với các nước khác. Ngoài ra, các Hiệp định trương mại tự do thế hệ mới tiếp tục là đòn bẩy cho xuất khẩu thủy sản hồi phục ở một số thị trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác