12 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu trở lại thủy sản đánh bắt vào Saudi Arabia

(VOV5) - Đây là một tín hiệu đáng mừng với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, mở ra hướng đi mới cho đầu ra của ngành thủy sản trong nước.

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết: Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam vừa có công hàm gửi các cơ quan chức năng phía Việt Nam thông báo ý kiến của Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm Saudi Arabia (SFDA) cho phép 12 doanh nghiệp của Việt Nam được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt vào thị trường nước này.

12 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu trở lại thủy sản đánh bắt vào Saudi Arabia - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: Saudi Arabia cho phép 12 doanh nghiệp Việt xuất khẩu hải sản trở lại sau hơn 2 năm tạm ngưng. - Ảnh: vasep.com.vn

Đây là một tín hiệu đáng mừng với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, mở ra hướng đi mới cho đầu ra của ngành thủy sản trong nước, nhất là trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu thủy sản sang nhiều thị trường gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan làm việc, thúc đẩy SFDA bổ sung thêm các doanh nghiệp Việt Nam khác được phép xuất khẩu thủy sản trở lại vào thị trường Saudi Arabia, tiến tới gỡ bỏ hoàn toàn lệnh tạm ngừng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác