Ngày hội Khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long 2019

(VOV5) - Các startup có cơ hội tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng thông qua việc trình bày ý tưởng, tính khả thi của dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2019 (Techmart - Techfest Mekong 2019) chính thức khai mạc ngày 22/10, tại thành phố Cần Thơ.

Ngày hội Khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long 2019 - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ khai mạc. - Ảnh: VTC

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức với mục tiêu trưng bày và giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nổi bật, từ đó, tạo lập môi trường gắn kết khoa học công nghệ với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, thiết bị và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra Hội thảo Kết nối đầu tư giữa startup (người khởi nghiệp) vùng Đồng bằng sông Cửu Long với doanh nghiệp. Hội thảo nhằm tạo điều kiện để quỹ đầu tư, nhà đầu tư và các dự án khởi nghiệp tiếp cận, tham gia các nhiệm vụ thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Chính phủ.

Qua những phiên kết nối, trao đổi trực tiếp, các startup có cơ hội tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng thông qua việc trình bày ý tưởng, tính khả thi của dự án, ý tưởng khởi nghiệp. Doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ thẩm định tính khả thi, từ đó định hướng, tư vấn cho các startup tạo được mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác