Ngư dân miền Trung liên tục trúng lộc biển

(VOV5) - Sau chuyến vươn khơi đầu năm, tàu thuyền của ngư dân các tỉnh miền Trung liên tiếp cập bờ mang theo nhiều tôm, cá.

Liên tục những ngày qua, hàng chục tàu thuyền đánh bắt ở Hoàng Sa và Trường Sa trở về cập bến tại cảng cá và âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng.

Ngư dân miền Trung liên tục trúng lộc biển - ảnh 1Ngư dân miền Trung liên tục trúng "lộc biển" sau Tết. Ảnh: VOV

Chuyến biển đầu tiên của năm nay, nhiều tàu cá khai thác được các loại cá có giá trị kinh tế cao như cá ngừ, các hố,… Tàu cá của ngư dân Nguyễn Đình Châu ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng gồm hơn 10 bạn thuyền vừa trở về cập bến sau 4 ngày vươn khơi, đánh bắt. Theo ngư dân Nguyễn Đình Châu, chuyến biển này tàu anh đánh bắt chỉ vài ngày nhưng đã thu về hơn 8 tấn hải sản các loại, trừ chi phí, tàu cá anh Châu thu khoảng 300 triệu đồng: “Đánh bắt sau Tết thì có cá ngừ nhiều hơn nên chúng tôi phải tranh thủ. Thời tiết hiện đang rất thuận lợi, tôi đang lấy thêm đá để vươn khơi tiếp.”

Theo Ban Quản lý Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng, tranh thủ thời tiết thuận lợi, hàng trăm tàu đã vươn khơi bám biển. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 60 tàu cập cảng, mỗi tàu mang theo từ 4 đến 5 tấn hải sản, giá bán ra thị trường cũng tăng khoảng 15% so với trung bình mọi năm.

Ông Nguyễn Lại, Phó Trưởng Ban quản lý Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng cho biết, hoạt động chế biến thủy hải sản của các doanh nghiệp đã ổn định, vì thế nhu cầu thu mua hải sản cũng tăng, tạo động lực tích cực cho ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển: “Tranh thủ đi sau tết cũng như giá hải sản cao hơn so với bình thường cho nên ngư dân cũng tranh thủ thời gian, rút ngắn chuyến biển để bán nhanh hải sản. Mặc dù thời gian đi ngắn nhưng sản lượng mỗi chiếc tàu mang về cũng từ 4 đến 5 tấn, giá tăng hơn so với trung bình nhiều năm nên bà con rất phấn khởi, đảm bảo tốt cho chuyến biển của mình.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác