Ổn định dân cư để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng vùng trung du miền núi Bắc Bộ

(VOV5) - Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết, nhiều chính sách đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội triển khai có hiệu quả.

Sáng 25/09, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2020.

Ổn định dân cư để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng vùng trung du miền núi Bắc Bộ - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Lê Tấn Dũng (đứng) phát biểu khai mạc hội nghị, ngày 25/9. - Ảnh: tuoitre 

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết, nhiều chính sách đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội triển khai có hiệu quả như: Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chính sách hỗ trợ tạo việc làm từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm và các nguồn tín dụng khác; các chính sách phát triển thị trường lao động; chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết: “Đối với đồng bào trung du khu vực miền núi phía Bắc, hiện nay theo quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước, đó là phải ổn định dân cư, để đảm bảo các mục tiêu là phát triển kinh tế xã hội, mục tiêu an ninh quốc phòng và văn hóa xã hội. Tuy nhiên, đây là một trong những vùng rất khó khăn, do đó phải vươn lên thoát nghèo. Nhiều giải pháp đang được thực hiện đó là đào tạo nghề, gắn với giải quyết việc làm...”.

Cùng với đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tiếp tục ban hành, hoàn thiện các văn bản chính sách, cơ chế đối với vùng trung du và miền núi Bắc bộ; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp, tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo giáo dục nghề nghiệp…..

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác