Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Phiên toàn thể tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2019

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ V diễn ra tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, chiều 5/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Phiên toàn thể tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2019 - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets.

 Phát biểu tại Phiên toàn thể, Tổng thống V. Putin nhấn mạnh Nga với tư cách là cường quốc Á - Âu quan tâm đến sự phát triển năng động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương và luôn sẵn sàng đối thoại bình đẳng trên cơ sở song phương với các nước cũng như hợp tác đa phương tại các diễn đàn như Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SOC), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)...

Việc các đại biểu tham gia tích cực và sâu rộng vào các Phiên họp, hội thảo theo chủ đề của Diễn đàn lần này trên tinh thần xây dựng, cởi mở đã góp phần quan trọng đưa ra các hướng hợp tác đầy triển vọng, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác và liên kết cùng có lợi.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại diện toàn quyền của Tổng thống về quyền doanh nghiệp B. Titov. Ông Titop cho biết thời gian qua Nga đã có nhiều biện pháp trong việc bảo vệ quyền doanh nghiệp như giảm các áp lực hành chính, đơn giản hóa các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến doanh nghiệp..., mong muốn hợp tác với Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Phó Thủ tướng cho rằng đây là hướng hợp tác mới và quan trọng, giúp doanh nghiệp hai nước phối hợp chặt chẽ, bảo đảm quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong các dự án song phương.

Trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ V, ngày 5/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Primorie Oleg Kozhemiako. 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga, đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu, thúc đẩy các phương hướng và dự án hợp tác cụ thể. 
Cũng trong ngày 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có cuộc gặp Phó Thủ tướng Yuri Trutnev, Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga tại Vùng Viễn Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác