Quả anh đào Chile sắp có mặt tại Việt Nam

(VOV5) - Thông tin từ Đại sứ quán Chile tại Việt Nam ngày 23/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã công bố giấy phép xuất khẩu quả anh đào, một trong những sản phẩm nổi tiếng của nền nông nghiệp Chile, vào thị trường Việt Nam.
Quả anh đào Chile sắp có mặt tại Việt Nam - ảnh 1Sắp tới, anh đào Chile sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Nguồn: vtc.vn

Về phần mình, Chile cho phép nhập khẩu bưởi từ Việt Nam. Trong thông cáo báo chí, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Chile, ông Antonio Walker, bày tỏ lạc quan về việc mở cửa thị trường quan trọng tại Việt Nam, cho rằng việc mở cửa này tại Việt Nam là kết quả của nhiều cuộc đàm phán: “Chúng tôi tin rằng Đông Nam Á rất quan trọng đối với chúng tôi, vì trong khu vực đó có khoảng 600 triệu người sẵn sàng mua các sản phẩm của Chile và Việt Nam là một trong những thị trường thích hợp nhất đối với chúng tôi ”. Về phần mình, Đại sứ Chile, ông Jaime Chomali cho rằng đây là cơ hội để người tiêu dùng ở cả hai nước được thưởng thức những sản phẩm mới và tốt nhất. Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất trong khu vực. Chile mong đợi sẽ tiếp tục tăng cường thương mại song phương vì sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của cả hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác