Tăng cường các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

(VOV5) - Tuy nhiên, nếu như dịch bệnh kéo dài đến hết quý 2 thì khó khăn của doanh nghiệp sẽ rất lớn.  

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố Báo cáo đánh giá toàn diện tác động của Covid-19 đến nền kinh tế Việt Nam.

Báo cáo là công trình nghiên cứu của nhóm tác giả gồm hơn 50 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành phân tích từ khối lượng dữ liệu khổng lồ từ các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế cùng hơn 500 doanh nghiệp.

Tăng cường các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển - ảnh 1

ĐH Kinh tế Quốc dân đã thực hiện bản báo cáo đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế. -Ảnh VTV

Ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, Thành viên nhóm tác giả, cho biết: Báo cáo tác động của dịch của Covit-19 đến nền kinh tế Việt Nam dự báo nếu như tình trạng dịch bệnh khống chế được trong tháng 4, số lượng các doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì hoạt động được sẽ chiếm khoảng chừng 50%, và khoảng 30% doanh nghiệp bị ảnh hưởng phải cắt giảm quy mô, thậm chí phá sản. 

Tuy nhiên, nếu như dịch bệnh kéo dài đến hết quý 2 thì khó khăn của doanh nghiệp sẽ rất lớn.  "Báo cáo hướng vào 2 nhóm giải pháp. Thứ nhất: nếu như chúng ta khống chế được sớm dịch bệnh, mức độ ảnh hưởng không quá trầm trọng, thì nhóm giải pháp này sẽ hướng vào những giải pháp mang tính chất gọi là hỗ trợ cho doanh nghiệp cũng như hỗ trợ cho người lao động. Nhưng ngược lại, nếu như tình trạng dịch bệnh kéo dài cho đến cuối năm thì nhóm giải pháp lúc đó không chỉ còn lại hỗ trợ mà phải chuyển sang là những giải pháp để giải cứu cho doanh nghiệp, giải cứu nền kinh tế."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác