Thanh niên Việt Nam – Campuchia thăm mô hình kinh tế tiêu biểu tỉnh Tây Ninh

(VOV5) - Các đại biểu Campuchia coi đây là mô hình kinh tế rất hiệu quả mà các thanh niên, sinh viên Campuchia cần học hỏi và áp dụng triển khai tại đất nước mình.

Trong khuôn khổ Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia năm 2019, do Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, sáng 6/11, đại biểu đến thăm Công ty TNHH một thành viên chè Tâm Lan, thuộc Khu Phố 6, Dương Minh Châu, thành phố Tây Ninh.

Thanh niên Việt Nam – Campuchia thăm mô hình kinh tế tiêu biểu tỉnh Tây Ninh - ảnh 1 Bà Võ Thị Lấn, Giám đốc Công ty trà Tâm Lan chia sẻ với các thanh niên Việt Nam và Campuchia về quá trình khởi nghiệp.

Đây là mô hình kinh tế tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh, có nhiều hoạt động giúp các địa phương Campuchia vùng giáp biên với tỉnh Tây Ninh trong phát triển kinh tế và trao đổi kỹ thuật.

Thanh niên Việt Nam – Campuchia thăm mô hình kinh tế tiêu biểu tỉnh Tây Ninh - ảnh 2 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng bà Võ Thị Lấn.

Sau khi nghe bà Võ Thị Lấn, Giám đốc công ty Trà Tâm Lan, giới thiệu về mô hình hoạt động cũng như quy trình sản xuất sản phẩm của công ty, trong đó có sản phẩm chủ lực là trà túi lọc Tâm Lan, được chế biến từ 4 cây thảo dược quý (hoàn ngọc, lược vàng, kim ngân hoa, cúc hoa). Sản phầm hoàn toàn tự nhiên, an toàn, hiệu quả, ưu việt, đặc biệt là về giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo.

Thanh niên Việt Nam – Campuchia thăm mô hình kinh tế tiêu biểu tỉnh Tây Ninh - ảnh 3 Các đại biểu tìm hiểu về các sản phẩm của công ty.

Các đại biểu Campuchia coi đây là mô hình kinh tế rất hiệu quả mà các thanh niên, sinh viên Campuchia cần học hỏi và áp dụng triển khai tại đất nước mình. Bạn Him Chan Akrunrah, chia sẻ: “Hôm nay tôi đến đây cảm nhận được trà ở đây rất ngon và tôi cần học hỏi các kinh nghiệm ở đây. Khung cảnh Việt Nam rất đẹp, người dân Việt Nam thân thiện hòa đồng. Khi quay trở lại đất nước Campuchia, tôi sẽ chia sẻ những điều mới lạ này cho các bạn Canpuchia của chúng tối biết và học tập”.

Thanh niên Việt Nam – Campuchia thăm mô hình kinh tế tiêu biểu tỉnh Tây Ninh - ảnh 4 Các sản phẩm tiêu biểu của công ty trà Tâm Lan

Cũng trong ngày 6/11, đại biểu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia thăm Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh, thăm Dinh Thống nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác