Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

(VOV5) - Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp trong thành phố và liên kết với mạng lưới khởi nghiệp các tỉnh thành, các đối tác quốc tế.

Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo - ảnh 1

80 gian hàng tham gia triển lãm tại ngày hội - Ảnh: sggp.org.vn

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019 với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” diễn ra sáng 1/11. Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức.

Đây là lần thứ 4 Ngày hội được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút hơn 30 diễn giả trong nước và quốc tế, hơn 2.000 lượt khách tham dự, 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, 80 gian hàng triển lãm...

Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo - ảnh 2

Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp - Ảnh: sggp.org.vn

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, thông qua Ngày hội này, Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp trong thành phố và liên kết với mạng lưới khởi nghiệp các tỉnh thành, các đối tác quốc tế. Đồng thời, đây sẽ là nơi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về khởi nghiệp trong và ngoài nước, động viên tinh thần cho giới khởi nghiệp Đà Nẵng.

Ngày hội SURF 2019 diễn ra trong một ngày với các sự kiện chính: Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; Phiên thảo luận của các diễn giả trong và ngoài nước về các chuyên đề chính sách khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp; Triển lãm 80 gian hàng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, nông nghiệp chất lượng cao, tự động hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác