Thêm một kênh kết nối giao thương cho doanh nghiệp Australia và Việt Nam

(VOV5) - Ông Francis Wong, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam, cho biết nhiều doanh nhân tại bang Nam Australia mong muốn tìm hiểu thị trường Việt Nam.

Ngày 27/11, tại Adelaide, thủ phủ bang Nam Australia, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam chính thức ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia vừa hoàn tất ký kết Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế, hướng tới mục tiêu đưa hai nước trở thành đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Thêm một kênh kết nối giao thương cho doanh nghiệp Australia và Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Francis Wong (bên phải) tại sự kiện ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam. Ảnh: Diệu Linh/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, Nam Australia và Queensland cho biết, Việt Nam và Australia nói chung và bang Nam Australia nói riêng đang có rất nhiều tiềm năng hợp tác. Trong khi đó, ông Francis Wong, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam cho biết nhiều doanh nhân tại bang Nam Australia mong muốn tìm hiểu thị trường Việt Nam, nhưng chưa tận dụng được tốt nhất các cơ hội và tiềm năng.

Về mục tiêu và phương hướng hoạt động, các thành viên của Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam sẽ hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của Australia, như nông nghiệp, thủy sản, giáo dục, kinh tế kỹ thuật số, du lịch, khoa học, công nghệ và đổi mới, sản xuất, năng lượng và tài nguyên, cũng như một số dịch vụ thế mạnh khác. Bên cạnh đó, Hội đồng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp bang Nam Australia đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, hướng tới mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác