Thu hút FDI 10 tháng năm nay tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020

(VOV5) - Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp đã dần khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh, do vậy dự kiến, vốn đầu tư thực hiện sẽ cải thiện hơn trong hai tháng cuối năm.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam 10 tháng năm nay theo hình thức đăng ký mới, điều chỉnh vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp đạt trên 23,7 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Thu hút FDI 10 tháng năm nay tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020 - ảnh 1Ảnh minh họa VN economy

Điều này cho thấy Việt Nam tiếp tục là điểm đến an toàn và hấp dẫn. Trong tổng số 97 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong 10 tháng, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư trên 6,7 tỷ USD.

Tiếp đó là Hàn Quốc, Nhật Bản. Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, đại dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát. Chính phủ ban hành nhiều giải pháp, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp cũng như các quy định, hướng dẫn thích ứng với tình hình mới của đại dịch. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp đã dần khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh, do vậy dự kiến, vốn đầu tư thực hiện sẽ cải thiện hơn trong hai tháng cuối năm.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác