Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị tìm giải pháp cho công nghiệp chế biến nông sản

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh xuất khẩu nông sản tươi trực tiếp hay chế biến thì yếu tố đầu tiên phải là gắn với thị trường. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị tìm giải pháp cho công nghiệp chế biến nông sản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 21/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với chủ đề “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp”. Hội nghị nhằm đánh giá thực trạng, xác định giải pháp, cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản và cơ giới hóa trong nông nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh xuất khẩu nông sản tươi trực tiếp hay chế biến thì yếu tố đầu tiên phải là gắn với thị trường. Trong đó, đối với sản phẩm xuất khẩu thì việc đầu tiên là phải đáp ứng nhu cầu thị trường, nhất là các thị trường tiêu chuẩn cao như Mỹ, EU.

Song song với thị trường xuất khẩu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các doanh nghiệp phải có trách nhiệm với thị trường trong nước, nâng cao sức khỏe cho người Việt Nam bằng các sản phẩm có chất lượng cao ngang tầm thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh: "Thị trường nội địa Việt Nam nhiều, 100 triệu dân, rất quan trọng. Thị trường trong nước rất quan trọng nếu chúng ta biết nắm bắt thị trường. Chúng ta không lo thị trường trong nước là chúng ta thiếu trách nhiệm".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng năng suất nông nghiệp thấp là do tình trạng phổ cập thủ công còn lớn. Do đó, việc cấp bách là phải đẩy mạnh cơ giới hóa trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác