Thường trực Chính phủ họp về chống dịch Covid-19

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống Covid-19 họp hai lần một tuần. 

Chiều 17/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ, nghe báo cáo và chỉ đạo biện pháp phòng, chống Covid-19.

Thường trực Chính phủ họp về chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19). Ảnh: TTXVN

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống Covid-19 họp hai lần một tuần. Ít nhất một tuần một lần, Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo và đưa ra các chỉ đạo chống dịch kịp thời.

Nhắc lại dịch viêm đường hô hấp cấp SARS vào năm 2003 ở Việt Nam, chỉ sau 45 ngày sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên, Việt Nam là quốc đầu tiên được thế giới công nhận khống chế dịch thành công, Thủ tướng nhấn mạnh với tình hình Covid-19 hiện nay, nhân dân cần tự tin hơn với những phương tiện phòng chống dịch hiện có và sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước, cả hệ chống chính trị và toàn xã hội. Thực tế, Việt Nam đang phòng chống dịch rất tốt nhờ sự hưởng ứng của toàn dân và sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác