Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bình Thuận cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công

(VOV5) - Sáng 23/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.

Là một tỉnh du lịch, chịu nhiều tác động của COVID-19, nhưng nửa đầu năm nay, kinh tế của Bình Thuận vẫn đạt 3,81%, đứng thứ 18 cả nước. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là điều rất đáng biểu dương mà các địa phương khác cần học tập.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bình Thuận cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về một số nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: " Trước hết là lo chống hạn, bảo đảm nước uống cho người dân, bảo vệ mùa màng, cây ăn quả, vì đây là thời điểm đang hạn hán. Cần tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch để không bị lãng phí. Tỉnh cần tập trung khâu quan trọng này, không để mâu thuẫn, gây thiệt hại lẫn nhau trong thời gian tới, nhất là mâu thuẫn giữa khoáng sản và du lịch; rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, quyết tâm phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng đất nước."

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Bình Thuận phát triển đồng bộ công nghiệp, nông nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến; phát triển mạnh du lịch, đưa ngành này thực sự trở thành ngành kinh tế động lực, có thương hiệu trong khu vực.

Về dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía đông đoạn qua Bình Thuận, Thủ tướng hoan nghênh tỉnh đã giải phóng mặt bằng đạt gần 100%, yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư để tổ chức đấu thầu, triển khai khởi công xây dựng các gói thầu của dự án vào cuối tháng 8/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác