Tỉnh Thanh Hoá mong muốn thu hút các nhà đầu tư LB Nga

(VOV5) - Ngày 22/7, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Liên bang Nga.
 Tỉnh Thanh Hoá mong muốn thu hút các nhà đầu tư LB Nga - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: Hồng Quân/Pv TTXVN tại LB Nga

Ngày 22/7, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, dẫn đầu cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và một số doanh nghiệp trong tỉnh, thăm và làm việc tại Liên bang Nga.

Phát biểu tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa tại LB Nga năm 2019” diễn ra tại Thủ đô Moscow, ông Trịnh Văn Chiến khẳng định: "Quan trọng nhất là làm sao để đầu tư của các bạn Nga vào Thanh Hóa nhiều hơn. Chúng tôi có nhiều quốc gia đến nghiên cứu đầu tư, nhưng Nga còn rất ít. Thứ hai là trao đổi hàng hóa, tỉnh có nhiều sản phẩm thích hợp với thị trường Nga nhưng chưa làm được nhiều, như là hàng nông sản, đá xẻ...Thứ 3 là du lịch, năm ngoái có gần 9 triệu lượt khách đến Thanh  Hóa, nhưng khách Nga thì chưa nhiều. Lần này chúng tôi xúc tiến đầu tư vào 3 hướng đấy".

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam K. Vnukov cũng khẳng định Đại sứ quán hai nước sẽ hỗ trợ hết mức trong vai trò của mình, là cầu nối để các doanh nghiệp hai nước tiếp cận và hợp tác song phương, trên các lĩnh vực có thế mạnh và cùng quan tâm.

Bên lề hội nghị, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu nhiều sản phẩm mà Thanh Hoá có thế mạnh như các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm du lịch…

Cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa có buổi làm việc với Bộ Công Thương-LB Nga, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác