Kết nối doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Smolensk, Nga

(VOV5) - Hội thảo không chỉ giúp doanh nghiệp hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mà qua đây sẽ tìm được tiếng nói chung, các hướng đi mới.

Trong hai ngày 24-25/6, Hội hữu nghị Nga – Việt phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Smolensk tổ hội thảo xúc tiến thương mại Smolensk để tìm hiểu cơ hội kinh doanh, kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp Nga và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Maxim Astapenkov, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Smolensk, mong muốn diễn đàn này sẽ mang đến các cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy thương mại đầu tư giữa LB Nga và Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Smolensk, Nga - ảnh 1

Gần 20 doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự Hội thảo, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Việt Nam

Bà Oskana Petrovna, Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Nga Việt, nhấn mạnh sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của hai nước, đặc biệt được diễn ra trong bối cảnh hai nước tổ chức Năm chéo hữu nghị và đúng dịp kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước những nguyên tắc cơ bản của quan hệ Việt - Nga và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bà Oskana Petrovna mong muốn Hội thảo không chỉ giúp doanh nghiệp hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mà qua đây sẽ tìm được tiếng nói chung, các hướng đi mới, qua đó góp phần nâng cao kim ngạch thương mại song phương Nga – Việt.

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Smolensk, Nga - ảnh 2

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam thăm quan một số cơ sở sản xuất, chế biến của tỉnh Smolensk 

Trong chương trình làm việc, đoàn doanh nghiệp của Việt Nam đã thăm quan một số cơ sở sản xuất, chế biến của tỉnh Smolensk như Công ty chế biến thực phẩm gia súc gia cầm Romanishin, Công ty TNHH sản xuất bia Varnitsa, Công ty TNHH sản xuất kẹo Smolensk.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác