Tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu mỗi năm có thêm từ 40-50 sản phẩm OCOP

(VOV5) - Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh có 108 sản phẩm OCOP.

Từ nay đến năm 2025, tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu mỗi năm sẽ có thêm từ 40-50 sản phẩm OCOP và hơn 70% sản phẩm OCOP (Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm) được tham gia các sàn giao dịch điện tử.

Tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu mỗi năm có thêm từ 40-50 sản phẩm OCOP - ảnh 1Tham quan, tìm hiểu các sản phẩm OCOP và đặc sản tại Cửa hàng ở Khu di tích Ao Bà Om. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN

Tỉnh Trà Vinh hiện có nhiều chính sách hỗ trợ các cơ sở tham gia chương trình OCOP như: hỗ trợ 100% kinh phí thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm và xây dựng câu chuyện sản phẩm, mức hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/sản phẩm; hỗ trợ 50% kinh phí mua máy móc và trang thiết bị, dây chuyền sản xuất cho cơ sở ngành nghề nông thôn có sản phẩm đạt OCOP, tối đa không quá 300 triệu đồng/cơ sở.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: "Sản phẩm OCOP là một trong những sản phẩm chủ lực của địa phương và tỉnh cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo huy động các nguồn lực, các đơn vị để làm sao nâng cao nhân thức công tác quản lý, điều hành phát triển sản phẩm OCOP. Do vậy sản phẩm OCOP của tỉnh đã đạt được các chứng chỉ theo quy định, đặc biệt sẽ tiến tới đạt chứng chỉ một số quốc gia mà tỉnh đã xuất khẩu".

Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh có 108 sản phẩm OCOP.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác