Tờ báo hàng đầu Thụy Sĩ đánh giá Việt Nam là con hổ mới của châu Á

(VOV5) - Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến đạt 7,5% vào năm 2022, trong khi lạm phát dự kiến sẽ ở mức 3,8%. Số liệu  được trích dẫn theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố tháng 8 vừa qua.

Báo Agefi, tờ báo tiếng Pháp của Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva, số ra mới đây có đăng bài với tiêu đề “Việt Nam là con hổ mới của châu Á” của tác giả Guy Mettan, trong đó đánh giá Việt Nam ngày nay đã trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi và có vai trò quan trọng hàng đầu ở châu Á.

Tờ báo hàng đầu Thụy Sĩ đánh giá Việt Nam là con hổ mới của châu Á - ảnh 1Công nhân làm việc trong xưởng may hàng xuất khẩu tại Garco 10, Tổng Công ty May 10. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tờ báo nhận định trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam và Indonesia đang nổi lên như là những cường quốc kinh tế mới của châu Á bên cạnh Hàn Quốc, Singapore.

Tờ Agefi khẳng định Việt Nam và Indonesia đang có sự bùng nổ về kinh tế và từng bước khẳng định được vai trò chính trị của mình, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn có vai trò đối với các vấn đề quan trọng của thế giới.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến đạt 7,5% vào năm 2022, trong khi lạm phát dự kiến sẽ ở mức 3,8%. Số liệu  được trích dẫn theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố tháng 8 vừa qua.

Tờ báo uy tín hàng đầu của Thụy Sĩ cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam khi ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sau khi đã đảm nhiệm thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và cho rằng sự khéo léo và trạng thái cân bằng sẽ có lợi cho Việt Nam về lâu dài trong các quan hệ quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác