Việt Nam - điểm đến của nhiều công ty sản xuất hàng công nghiệp

(VOV5) - Ngày càng nhiều công ty sản xuất - từ đồ nội thất đến những sản phẩm như giày dép - lựa chọn Việt Nam để mở cơ sở sản xuất.
Việt Nam - điểm đến của nhiều công ty sản xuất hàng công nghiệp - ảnh 1 Dây chuyền sản xuất giày dép xuất khẩu tại Công ty TNHH Midori Safety Footwear Việt Nam, vốn đầu tư của Nhật Bản tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam). - Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Trang Forbes ngày 17/10 nhận định Việt Nam đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với nhiều ngành công nghiệp. Ngày càng nhiều công ty sản xuất - từ đồ nội thất đến những sản phẩm như giày dép - lựa chọn Việt Nam để mở cơ sở sản xuất.

Việt Nam có truyền thống về sản xuất các sản phẩm thủ công, đặc biệt là những sản phẩm đòi hỏi kĩ năng tỉ mỉ như may mặc. Wanek Furniture, công ty liên kết với nhà cung cấp và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Ashley Home, cho biết họ đã chuyển 50-70% sản lượng nệm sang các cơ sở sản xuất ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Man Wah, nhà sản xuất bọc ghế lớn của Trung Quốc, cho biết họ đã xây dựng nhà máy tại Việt Nam chỉ trong 9 tháng và đang nhanh chóng chuyển dây chuyền sản xuất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác