Việt Nam được dự báo là quốc gia sản xuất tôm chủ lực

(VOV5) - Sản lượng tôm Việt Nam vẫn tăng đều qua các năm từ 5-10%, có năm tăng 12%.
Việt Nam được dự báo là quốc gia sản xuất tôm chủ lực - ảnh 1Công nhân vệ sinh ao nuôi tại cơ sở nuôi tôm công nghệ cao  ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN

Với việc ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, cộng với việc áp dụng công nghệ vào sản xuất, Việt Nam được dự báo là một trong những quốc gia sản xuất tôm chủ lực của thế giới. 

Theo ông Robins McInstosh, Phó Chủ tịch cấp cao của Charoen Pokphand Foods (thuộc Tập đoàn CP Thái Lan), sản xuất tôm có xu hướng tăng từ 6-7%/năm, bất chấp đại dịch COVID-19 và sự gián đoạn lan rộng trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm trên toàn cầu. Vì theo ông, về dài hạn, nhu cầu và tiêu thụ tôm vẫn cao. Điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy sản lượng tôm nuôi toàn cầu tăng trưởng từ 5-10% và có thể hướng thẳng tới mức 10% thay vì 5%. 

Đánh giá về ngành tôm Việt Nam, ông Robins McInstosh cho rằng, sản lượng tôm Việt Nam vẫn tăng đều qua các năm từ 5-10%, có năm tăng 12%. Theo ông, đây là một mức tăng trưởng ổn định. Sự tăng trưởng đều này nhờ vào sự thay đổi công nghệ trong nuôi tôm của Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác