Việt Nam là một ví dụ thành công điển hình trong ASEAN về phát triển bền vững

(VOV5) - Thái Lan tin tưởng, Việt Nam sẽ đảm nhận tốt cả hai vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong năm nay.

Thái Lan tin tưởng, Việt Nam sẽ đảm nhận tốt cả hai vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong năm nay.

Trả lời phỏng vấn Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Suriya Chindawongse, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề ASEAN, Bộ Ngoại giao Thái Lan, nhấn mạnh: Thái Lan tin tưởng Việt Nam sẽ đảm đương tốt vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN 2020 và ủng hộ chủ đề Năm ASEAN của Việt Nam là “Gắn kết và chủ động thích ứng”. Ông Suriya Chindawongse cho biết: Tại  Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Ngoại giao vừa tổ chức tại Nha Trang, Thái Lan và các nước khẳng định tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam, để khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực.

Việt Nam là một ví dụ thành công điển hình trong ASEAN  về phát triển bền vững - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời báo chí về vai trò kép của Việt Nam năm 2020 Nguồn ảnh: Bộ Ngoại giao

Đánh giá thế nào về 2 trọng trách mà Việt Nam đảm nhận trong năm 2020, đó là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Suriya Chindawongse cho rằng đây là cơ hội rất tốt cho Việt Nam để tiếp cận và xử lý các vấn đề toàn cầu, cũng như giúp các nước trong khu vực ASEAN hiện thực hóa các mục tiêu của mình; đồng thời tăng cường và củng cố hình ảnh của ASEAN tại Liên hợp quốc. Một trong số những ưu tiên đó là nhấn mạnh về phát triển bền vững. Việt Nam là một ví dụ thành công trong câu chuyện về phát triển bền vững trong khối ASEAN.

Vì thế, đây là vấn đề ưu tiên mà Việt Nam có thể tập trung trong hợp tác với Liên hợp quốc trong năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác