Việt Nam là quốc gia nhận viện trợ nhiều thứ hai ở Đông Nam Á

(VOV5) - Trong giai đoạn từ 2015 đến 2022, khu vực Đông Nam Á đã nhận được số tiền cam kết viện trợ lên đến 380 tỷ USD, trong đó 255 tỷ USD đã được giải ngân.

Việt Nam là quốc gia được nhận viện trợ của cộng đồng quốc tế nhiều thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia. Theo kết quả nghiên cứu được viện Lowy, Australia, công bố hôm qua (17/6), trong giai đoạn từ 2015 đến 2022, khu vực này đã nhận được số tiền cam kết viện trợ lên đến 380 tỷ USD, trong đó 255 tỷ USD đã được giải ngân. Việt Nam nhận được gần 50 tỷ USD, chiếm 18%.

Việt Nam là quốc gia nhận viện trợ nhiều thứ hai ở Đông Nam Á - ảnh 1Viện trợ của cộng đồng quốc tế dành cho khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2015-2022. Nguồn: Viện Lowy

Theo Viện Lowy, Đông Nam Á là khu vực năng động nhất và phát triển nhanh nhất thế giới xét trên cả khía cạnh kinh tế và dân số. Tuy vậy, khu vực này lại đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển như tình trạng đói nghèo, thiếu công bằng, không được tiếp cận đầy đủ với chăm sóc y tế và giáo dục, bất ổn chính trị hay chịu thiệt hại nặng nề từ thiên tai. Đặc biệt sau khi xuất hiện dịch Covid-19, những thách thức mà khu vực này phải đối mặt lại gia tăng và ở mỗi quốc gia, thách thức và mức độ thách thức lại khác nhau.          

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác