Việt Nam phản đối kết luận chống bán phá giá tôn mạ lạnh Việt Nam của KADI

(VOV5) - Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) vừa gửi thư phản đối một số nội dung cụ thể trong dự thảo của Uỷ ban chống bán phá giá Indonesia (KADI).

Trước đó, ngày 30/7, KADI công bố dự thảo kết luận điều tra trong vụ việc chống bán phá giá đối với tôn mạ lạnh nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Việt Nam phản đối kết luận chống bán phá giá tôn mạ lạnh Việt Nam của KADI - ảnh 1Theo Cục Phòng vệ thương mại Việt Nam, một số kết luận của Indonesia chưa phù hợp, chưa phản ảnh đúng tình hình thực tế của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh Thanhnien.vn 

KADI cho rằng tôn lạnh của Việt Nam đang bán phá giá và đã gây ra thiệt hại cho các công ty tôn lạnh của Indonesia. Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Phòng vệ thương mại đã phân tích các tài liệu của KADI và trao đổi với các doanh nghiệp có quyền và lợi ích liên quan và đề nghị KADI sử dụng các thông tin, dữ liệu do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp và đã hợp tác đầy đủ với KADI trong quá trình điều tra.

Bên cạnh đó, Cục Phòng vệ Thương mại đề nghị KADI xem xét lại lại một cách thận trọng phương pháp tính toán, có xem xét tới tổng thể các yếu tố, bao gồm cả mức độ hợp tác cao nhất của doanh nghiệp Việt Nam, đảm bảo phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác