Việt Nam tham dự Tuần lễ Quốc tế tại Ấn Độ

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh một số điểm nổi bật về thương mại và hợp tác song phương Ấn Độ và các nước ASEAN.

Trong các ngày từ 15 - 19/3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tham dự Tuần lễ Quốc tế tại Ấn Độ. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD (Ấn Độ) phối hợp với các cơ quan ngoại giao đoàn tại Ấn Độ tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Ấn Độ.

Việt Nam tham dự Tuần lễ Quốc tế tại Ấn Độ - ảnh 1Đại sứ Phạm Sanh Châu (thứ 2 từ phải sang) và các đối tác Ấn Độ tại gian hàng của  Việt Nam. Ảnh: PV/VOV - Ấn Độ

Tuần lễ Quốc tế tại Ấn Độ bao gồm một chuỗi các hội chợ và chương trình xúc tiến thương mại trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của các doanh nghiệp, đối tác của Ấn Độ tại khu vực Nam Á, Đông Á, Đông Nam Á, châu Đại dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Tham dự và phát biểu tại buổi hội nghị - giao thương giữa Ấn Độ với các nước Đông Nam Á với chủ đề "Tăng cường quan hệ Ấn Độ - Đông Nam Á: Đối tác trong các dự án, hướng đi phía trước", Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh một số điểm nổi bật về thương mại và hợp tác song phương Ấn Độ và các nước ASEAN.

Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng chia sẻ về một số trọng tâm về kinh tế - du lịch mà mà Việt Nam đang thúc đẩy gồm: khuyến khích đầu tư từ Việt Nam sang Ấn Độ trong ngành thép và công nghệ thông tin; thúc đẩy đầu tư và hợp tác công nghệ từ Ấn Độ vào Việt Nam về công nghiệp phụ trợ, sản xuất phụ tùng ô tô xe máy, nguyên phụ liệu dệt may; hợp tác đưa lao động có tay nghề, nhân lực chất lượng cao từ Ấn Độ về Việt Nam; đưa Việt Nam trở thành điểm đến mới cho các gia đình Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác