Chương trình hòa nhạc đặc biệt Mùa thu nhớ Bác

(VOV5) - Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác” giới thiệu các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác âm nhạc kinh điển của Việt Nam

 

Năm nay, “Ngày Âm nhạc Việt Nam” 3/9 diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là 50 năm Ngày Bác đi xa. Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện, giới thiệu các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác âm nhạc kinh điển của Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Mùa thu nhớ Bác - ảnh 1 Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt nhịp bài ca kết đoàn. Ảnh tư liệu.

Trong không gian đặc biệt của "Ngày Âm nhạc Việt Nam" lần thứ 10 (3/9/2019), khán giả được hòa mình vào những giai điệu bất tận, trào dâng cảm xúc được kết tinh từ những tác phẩm âm nhạc đặc sắc của các nhạc sĩ Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Mùa thu nhớ Bác - ảnh 2 Chủ tịch Hồ Chí Minh và các em thiếu nhi. Ảnh tư liệu

Không chỉ tổng kết lại hành trình 10 năm Ngày Âm nhạc Việt Nam và lịch sử âm nhạc đất nước, tôn vinh các thế hệ nhạc sĩ lão thành, chương trình sẽ là sự hòa quyện giữa nhạc giao hưởng, hợp xướng, oprea và những ca khúc nổi tiếng.

Chương trình được chia làm 2 phần. Phần 1 gồm các tác phẩm nổi tiếng mang âm hưởng Việt Nam do dàn nhạc Dân tộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đảm nhiệm như "Xa khơi" (Nguyễn Tài Tuệ), "Trông cây lại nhớ đến Người" (Đỗ Nhuận), "Tiếng đàn bầu" (Nguyễn Đình Phúc); các hòa tấu "Ngày hội", "Vì miền Nam", "Chung một niềm tin".

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Mùa thu nhớ Bác - ảnh 3

Phần 2  do Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng, Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam đảm nhận với những tác phẩm: "Ca ngợi Tổ quốc" (Hồ Bắc), "Bài ca hy vọng" (Văn Ký), "Người Hà Nội" (Nguyễn Đình Thi), "Người là niềm tin tất thắng" (Chu Minh), "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" (Nguyễn Văn Thương), "Mừng ngày Âm nhạc Việt Nam" (Đỗ Hồng Quân); và các trích đoạn trích đoạn aria trong 2 vở opera "Người tạc tượng" (Đỗ Nhuận) và "Lá đỏ" (Đỗ Hồng Quân).

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Mùa thu nhớ Bác - ảnh 4

Chương trình có sự góp mặt của Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, Anh Thơ, Lan Anh, Trọng Tấn, Đào Tố Loan, Mạnh Dũng, Sao Mai Thu Hằng... Những ca sĩ trẻ như Đào Tố Loan, Mạnh Dũng, Thu Hằng tượng trưng cho sự lan tỏa, kéo dài đời sống cho các tác phẩm âm nhạc kinh điển và tạo sức hấp dẫn hơn với lớp trẻ./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác