Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn

(VOV5) -Cơ sở này dự kiến có quy mô 700 giường bệnh để điều trị những ca bệnh nhẹ và sẽ hoàn thành lắp đặt trong vòng 4 ngày.
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 1

Sáng 1/8, ngay sau Đà Nẵng thống nhất việc xây dựng cơ sở điều trị Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), đơn vị phụ trách Cung đã tiến hành thu dọn, tạm thời di chuyển sang địa điểm làm việc mới để phục vụ việc lắp đặt, dựng phòng bệnh điều trị.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 2

Ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Cung thể thao Tiên Sơn cho biết, trưa 1/8 các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Cơ sở điều trị đã hoàn thành.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 3

Ông Ngô Trường Thọ cho biết: "Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP về việc trưng dụng Cung Thể thao Tiên Sơn làm Cơ sở điều trị Covid-19, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên thu gom tài liệu, dụng cụ, thiết bị làm việc chuyển đến sân Bóng đá Hòa Xuân”.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 4

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 5

Đến trưa 2/8, hàng trăm công nhân của đơn vị thi công gấp rút thực hiện hàng loạt công việc, tất cả đều làm việc theo tinh thần trách nhiệm, an toàn và thần tốc.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 6

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 7

Trong sáng 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt tại Cơ sở điều trị Covid-19 để giám sát cũng như kiểm tra tiến độ. Báo cáo với Bí thư Thành ủy, đại diện bộ phận thi công cho hay, trong ngày 2 và 3/8 sẽ hoàn thiện phần thô, 2 ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh... Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn - ảnh 8

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cơ sở này dự kiến có quy mô 700 giường bệnh để điều trị những ca bệnh nhẹ. Dự kiến, sáng 4/8, Bộ Y tế sẽ vào kiểm tra công tác chuẩn bị tại cơ sở này./.Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác