Các địa phương quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã triển khai Công văn số 6743 về việc cách ly xã hội đối với thành phố và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch.

Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng ngày 2/8 có văn bản về việc thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng. Theo đó, Ủy ban nhân dân các quận, huyện thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia Tổ công tác, bao gồm công an, dân phòng, hội đoàn thể, y tế địa phương. Các quận, huyện phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ công tác, khẩn trương triển khai giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng.

Các địa phương quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

 Lập rào chắn lối vào khu dân cư nơi gần bệnh nhân mắc Covid-19.

Sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã triển khai Công văn số 6743 về việc cách ly xã hội đối với thành phố và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, yêu cầu thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8/2020 đến ngày 16/8/2020.

Tối 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã có công văn chỉ đạo về việc tổ chức phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến ca bệnh 620 (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) vừa được Bộ Y tế công bố chiều 2/8. Theo đó, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, masage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh từ 7 giờ ngày 3/8/2020 đến khi có thông báo mới.

Tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có 7 người trong một gia đình bị mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố. Các bệnh nhân lây từ bệnh nhân 522, 67 tuổi, là chồng, bố và ông nội, ông ngoại của các thành viên trong gia đình. Từ 3/8, chính quyền tỉnh Quảng Nam quyết định phong tỏa khu phố nơi gia đình này sinh sống, là Khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, có 96 hộ với 384 nhân khẩu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế tuân thủ nghiêm các quy định của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch như: Không nhận khách đến từ những vùng dịch bệnh; khai báo đầy đủ lượng khách lưu trú; sẵn sàng bố trí cơ sở, vật chất làm địa điểm cách ly khi có yêu cầu. Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, quán bar, rạp chiếu phim, quán game trò chơi điện tử; bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi đông người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác