Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc

(VOV5) - Tết Cộng đồng mang đến cho cộng đồng người Việt thành phố Hwaseong một không khí ấm cúng đồng thời giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc và các nước biết về Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Ngày 4/2, Hội người Việt Nam thành phố Hwaseong, Hàn Quốc tổ chức chương trình Tết Cộng đồng tại trung tâm phúc lợi thành phố Hwaseong. Hơn 150 người Việt đa phần là lực lượng lao động trong khu vực đã đến tham dự chương trình.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 1 Tiết mục múa "Cây đa quán dốc"

Thay mặt đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Như Tuấn, Bí thư thứ nhất, Trưởng ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng bà con kiều bào người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc. Đặc biệt, ông chúc cho người lao động Việt Nam hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ của mình, hết hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 2Bà Lee Ae Kyung, Giám đốc Trung tâm phúc lợi thành phố Hwaseong, phát biểu chúc tết.

Trong bài phát biểu của mình, bà Lee Ae Kyung, Giám đốc Trung tâm phúc lợi thành phố Hwaseong, gửi lời cảm ơn tới đại diện đại sứ quán, văn phòng quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã dành sự quan tâm đặc biệt nhất tới cộng đồng người Việt Nam thành phố Hwaswong.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 3Bà Nguyễn Ngọc Cẩm (bìa trái), Chủ tịch Hội người Việt tại Hàn Quốc, trao giấy khen cho những cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong phong trào hoạt động cộng đồng ở Hwaseong năm 2017. 

Chương trình mừng xuân Mậu Tuất diễn ra với nhiều nội dung như: các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm truyền thống dân tộc, các trò chơi vui nhộn, lì xì đầu năm cho trẻ nhỏ của các gia đình đa văn hoá, liên hoan ẩm thực thưởng thức các món ăn cổ truyền của Việt Nam trong không khí đầm ấm, sum vầy.

Anh Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Hwaseong, cho biết: “Thông qua chương trình Tết Cộng đồng năm nay, chúng tôi mong muốn mang đến sự đoàn kết, ấm cúng cho cộng đồng người Việt thành phố Hwaseong cũng như cộng đồng các khu vực lân cận. Buổi gặp mặt đầu xuân cũng là dịp để giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc và các nước biết đến về Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam”.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt tại Hàn Quốc trao giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cộng đồng ở Hwaseong năm 2017.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 4Trẻ em trong các gia đình đa văn hóa được trao lì xì, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi dịp Tết đến. 
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 5Anh Đặng Văn Nhật (áo trắng), Chủ tịch Hội người Việt tại Hwaseong và anh Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Hội người Việt tại Hwaseong nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt bà con cộng đồng. 
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 6 Ban tổ chức sự kiện chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời.
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 7
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 8Chương trình còn có hoạt động viết thư pháp, cho chữ và xin chữ, một nét đẹp văn hóa truyền thống truyền tải nội dung "Tôn sư trọng đạo".
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 9
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt ở Hwaseong, Hàn Quốc - ảnh 10 Tập thể người Việt tại Hwaseong chụp ảnh kỷ niệm trong sự kiện.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác