AVSE Global đẩy mạnh kết nối trí thức, doanh nghiệp, đóng góp cho các dự án phát triển tại Việt Nam

(VOV5) - AVSE Global đang tiến hành rất nhiều chương trình tư vấn, hỗ trợ phát triển trong nước, với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia và nhà khoa học người Việt trên thế giới.

Chiều 18/3, tại Paris (Pháp), Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tiến hành thảo luận bàn tròn đánh giá về hoạt động của hội trong thời gian qua và giới thiệu những dự án sắp thực hiện.

AVSE Global đẩy mạnh kết nối trí thức, doanh nghiệp, đóng góp cho các dự án phát triển tại Việt Nam - ảnh 1AVSE đang đàm phán với một tổ chức lớn để thí điểm quy đổi diện tích trồng cây thành chứng chỉ carbon cho địa phương. Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Trí/TTXVN

Tại cuộc thảo luận, Giáo sư Nguyễn Đức Khương - Chủ tịch AVSE Global, cho biết tổ chức này đang tiến hành rất nhiều chương trình tư vấn, hỗ trợ phát triển trong nước, với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia và nhà khoa học người Việt đang sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo đó, AVSE tích cực tham gia vào các hoạt động tư vấn phát triển, đóng góp vào quy hoạch chiến lược kinh tế, môi trường đất đai và nhiều lĩnh vực khác của nhiều địa phương và bộ ngành, với tư cách là bên tư vấn hoặc phản biện chính sách. Các chương trình hoạt động đều gắn với đặc điểm của địa phương, chẳng hạn như tham gia xây dựng Quỹ tương hỗ giúp người nghèo phát triển kinh tế, làm đường liên thôn, trồng cây... Để thực hiện công tác hỗ trợ, AVSE kết nối tri thức người Việt, tổ chức ra 11 mạng lưới khác nhau.

Năm 2023, để tập trung vào mục tiêu đổi mới và sáng tạo, AVSE sẽ tập trung kết nối dự án khởi nghiệp với các đối tác, nhà đầu tư tham gia. Trong số đó, Hack4Growth là sáng kiến sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để thu hút các dự án khởi nghiệp. Đặc biệt, AVSE dự kiến tổ chức hai sự kiện lớn để mở màn cho chuỗi các hoạt động đáng chú ý gồm: Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng lần thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh và Diễn đàn phát triển bền vững Việt Nam tại Phú Thọ.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp của AVSE "trải rộng từ Bắc đến Nam". Đại sứ khẳng định các dự án cần phải tiếp tục tỏa rộng hơn nữa để đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác