Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt cẩn trọng khi đến Hong Kong

(VOV5) - Khuyến cáo được đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/11, tại Hà Nội.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam khi sang Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại; tránh đến những nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn; liên lạc với đường dây nóng để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Khuyến cáo được đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/11, tại Hà Nội.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt cẩn trọng khi đến Hong Kong - ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Như Ý 

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Hong Kong và Macao luôn theo sát tình hình ở Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân, trong đó có việc thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, giữa liên hệ với các đầu mối sinh viên và cộng đồng ở Hong Kong.

Theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hong Kong và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hong Kong về nước an toàn. Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của của công dân Việt Nam ở Hong Kong. Lãnh sự quán  tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam, sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu.

Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc với đường dây nóng bảo hộ công dân:  (852) 2591-4510 hoặc +849818484.  Việt Nam cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có biện pháp bảo đảm an toàn cho các công dân Việt Nam sinh sống, du lịch, học tập ở Hong Kong.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác