Cộng đồng người Việt tại Australia, Canada ủng hộ người dân miền Trung bị bão lũ

 

(VOV5) - Ngày 20/10, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) phát thông điệp kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ cứu trợ người dân miền Trung bị bão lũ.

Cùng với VBAA, Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia (SVAU) cũng phối hợp với các hội sinh viên, thuộc các bang khác nhau của Australia, tổ chức chiến dịch "Hướng về miền Trung", đăng tải các bài truyền thông kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, trong đó chủ yếu tập trung ở hai bang chính là New South Wales và Victoria, địa phương quy tụ số người Việt Nam sinh sống đông nhất.

Tại Australia, nhiều hội, nhóm khác cũng đang lan tỏa tinh thần tương trợ người dân miền Trung bằng nhiều hình thức, hoạt động khác nhau. 

Cộng đồng người Việt tại Australia, Canada ủng hộ người dân miền Trung bị bão lũ - ảnh 1Thông tin về hoạt động hỗ trợ bà con miền Trung của nhóm “Mẹ Việt tại Úc” luôn được cập nhật trên trang Facebook của nhóm để mọi người theo dõi. – Nguồn: VOV 

Tại Canada, ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam phát động phong trào chung tay vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong kêu gọi các tổ chức hội, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tại Canada quyên góp giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn do thiên tai, đặc biệt là những người nghèo, hộ nghèo và hộ cận nghèo tại các địa phương đang bị lũ lụt, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác