Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức giải chạy thiện nguyện kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

(VOV5) - Ban tổ chức giải đặt mục tiêu quyên góp tối thiểu 15.000 USD để ủng hộ các chương trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Chợ Rẫy -Phnom Penh trong năm 2024. 

Sáng nay (23/06), tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, khai mạc giải chạy thiện nguyên “BIDC & METFONE – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, do một số doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia tổ chức. Sự kiện nhằm gây quỹ ủng hộ công tác chăm sóc y tế và phúc lợi xã hội trên địa bàn, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (24/06/1957 - 24/06/2024). Giải thu hút sự tham gia của hơn 500 người.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức giải chạy thiện nguyện kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao  - ảnh 1Giải thu hút sự tham gia của hơn 500 người. Ảnh: VOV

Ban tổ chức giải đặt mục tiêu quyên góp tối thiểu 15.000 USD để ủng hộ các chương trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Chợ Rẫy -Phnom Penh trong năm 2024. Số tiền này được huy động thông qua việc quy đổi thành tích chạy của các vận động viên. Theo đó, quãng đường mỗi vận động viên hoàn thành càng dài trong hành trình dự kiến 5km thì số tiền được quyên góp sẽ càng cao. Bên cạnh mục đích quyên góp từ thiện, ban tổ chức cũng kỳ vọng thúc đẩy giải chạy này thành một sự kiện thường niên, qua đó phát triển hơn nữa phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong cán bộ nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, nâng cao sức khỏe thể chất và tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo sự giao lưu gắn bó với người dân địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác