Trao quà khuyến học cho các thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản giỏi tiếng Nhật

(VOV5) - Đại diện của Công ty TNHH AEON đã bày tỏ vui mừng khi được tài trợ cho chương trình khuyến học của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Ngày 5/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao quà khuyến học cho 48 thực tập sinh Việt Nam có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật gần đây.

Trao quà khuyến học cho các thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản giỏi tiếng Nhật  - ảnh 1 Công sứ Lâm Thanh Phương và đại diện nhà tài trợ chụp ảnh chung với các thực tập sinh. Ảnh: TTXVN

Mỗi thực tập sinh vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật và giành được chứng chỉ trình độ N2 trở lên sẽ nhận được phần quà 30.000 yen (gần 6 triệu đồng) từ nhà tài trợ là Quỹ AEON 1% Club thuộc Công ty TNHH AEON.

Phát biểu tại buổi lễ ở thủ đô Tokyo, bà Lâm Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đánh giá cao các nỗ lực vừa học vừa làm của các thực tập sinh. Bà hy vọng việc học giỏi tiếng Nhật sẽ giúp các em thuận lợi hơn trong công việc, đồng thời dễ dàng tiếp thu các tinh hoa văn hóa và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để sau này trở về đóng góp cho đất nước.

Về phần mình, đại diện của Công ty TNHH AEON đã bày tỏ vui mừng khi được tài trợ cho chương trình khuyến học của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ông cũng bày tỏ hy vọng các thực tập sinh sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng tiếng Nhật để giúp ích cho công việc và cho cuộc sống hằng ngày.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác