Hình ảnh ASEAN đoàn kết tại Praha

(VOV5) -“Ngày Gia đình ASEAN” nhằm thể hiện tình đoàn kết và mối quan hệ gắn bó giữa các nước thành viên Cộng đồng ASEAN.

Ngày 27/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã chủ trì tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN 2019” với sự tham dự của đại sứ và gần 150 thành viên gia đình cán bộ, nhân viên đại sứ quán các nước Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Riêng về phía Việt Nam còn có sự tham dự của Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại CH Séc.

Hình ảnh ASEAN đoàn kết tại Praha - ảnh 1 Các Đại sứ tham dự “Ngày gia đình ASEAN 2019” tại Cộng hòa Séc. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Séc Hồ Minh Tuấn cho biết việc tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN” nhằm thể hiện tình đoàn kết và mối quan hệ gắn bó giữa các nước thành viên Cộng đồng ASEAN. Đại sứ  nhấn mạnh: “ASEAN là một tổ chức đoàn kết, và Việt Nam sẵn sàng đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN năm 2020 với tất cả sự nhiệt tình, bản lĩnh và chuyên nghiệp”.

Năm 2019, Cộng đồng ASEAN tại Praha đã có bước phát triển mới khi kết nạp thêm thành viên mới là Đại sứ quán Myanmar. Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng với dấu mốc ASEAN trải qua nửa chặng đường trong tiến trình hiện thực hóa tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Đặc biệt, 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Theo Đại sứ, tổ chức sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam muốn chuyển tải thông điệp tới Cộng đồng ASEAN tại Praha rằng Việt Nam sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 với tất cả sự nhiệt tình, bản lĩnh và sự chuyên nghiệp. Việt Nam cũng muốn chuyển tải thông điệp tới các bạn bè Séc cũng như cộng đồng các nước tại Praha rằng ASEAN là một tổ chức đoàn kết, là một gia đình ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác