Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức tổ chức Đại hội IV

(VOV5) - Ngày 22/12 tại Berlin, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức Đại hội lần thứ IV với sự tham dự của đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu và đông đảo hội viên đến từ nhiều thành phố của nước Đức.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức tổ chức Đại hội IV - ảnh 1
Ban chấp hành mới của hội ra mắt. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đánh giá cao đóng góp của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức trong các hoạt động chung của cộng đồng, nhưng cho rằng những đóng góp như vậy còn chưa đủ. Đại sứ bày tỏ mong muốn doanh nghiệp Việt Nam tại Đức nên nắm bắt cơ hội thuận lợi trong quan hệ hai nước nhằm tăng cường thu hút đầu tư của Đức vào Việt Nam, cũng như đầu tư từ Việt Nam vào Đức, tăng cường đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Đức. Đại sứ cho rằng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức trong những năm tới cũng nên gắn phương hướng hoạt động của mình với việc chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức vào năm 2015.

Tại Đại hội, nhiều hội viên đề xuất những cải tiến hoạt động của Hội, kêu gọi tăng cường tình đoàn kết, yêu thương nhau giữa các hội viên và trong cộng đồng nói chung, kêu gọi xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tăng cường đoàn kết, phối hợp với các hội, đoàn khác như Hội sinh viên Việt Nam tại Đức. Đại hội bầu ông Phạm Ngọc Kỳ làm Chủ tịch mới của Hội.

Phản hồi

Các tin/bài khác