Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc

(VOV5) - Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và truyền sự đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cộng hòa Séc.

Tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc hôm qua diễn ra hội thảo khoa học với sự tham dự của các nhà khoa học và nghiên cứu sinh của Việt Nam, Áo, Đức và Cộng hòa Séc. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và truyền sự đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cộng hòa Séc.

Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc - ảnh 1


Đây là lần thứ hai một hội thảo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được Chi hội nghiên cứu sinh Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức, với mục đích tạo một diễn đàn cho tất cả sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Cộng hòa Séc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Các nhà khoa học và nghiên cứu sinh đã trình bày 12 báo cáo về các đề tài khoa học trong các lĩnh vực toán, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y dược, công nghệ hóa học-môi trường và vật liệu. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với nhiều công trình được đăng trên các tạp chí quốc tế danh tiếng và được Hội đồng khoa học Séc đánh giá cao.      

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác