Lễ cầu an đầu xuân tại Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp

(VOV5)- Sáng 31/1 (tức sáng Mùng Một Tết Giáp Ngọ), chùa Trúc Lâm thành phố Villebon-sur-Yvette của Pháp tổ chức lễ cầu an cho người Việt Nam từ Paris và các vùng phụ cận.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt trong khuôn viên nhà chùa để chuẩn bị tham dự buổi lễ do Hòa thượng Thích Phước Đường chủ trì. Các Việt kiều, học sinh và sinh viên Việt Nam... đến thắp nén hương cầu chúc một năm mới nhiều may mắn cho gia đình và người thân, đồng thời thể hiện tình cảm luôn hướng về quê hương, đất nước. Tham dự buổi lễ có đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp do Đại sứ Dương Chí Dũng và Đại sứ Dương Văn Quảng, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO), dẫn đầu. Sau buổi lễ, các phật tử và những người tham dự được thưởng thức những món ăn chay thuần Việt do nhà chùa làm như miến xào, cơm trắng, đậu phụ, chè đậu xanh với hạt trân châu, nước chè mạn.Lễ cầu an đầu xuân tại Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp  - ảnh 1
Các Phật tử làm lễ cầu an tại Trúc Lâm Thiền viện. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Được khởi công từ năm 1976 và khánh thành năm 1990, Trúc Lâm Thiền Viện nằm cách thủ đô Paris khoảng 20km về phía Nam. Ngôi chùa nằm trên đồi cao, có kiến trúc hài hòa giữa nét cổ kính và hiện đại, luôn là nơi vãn cảnh của khách du lịch thập phương và cũng là nơi cầu an của nhiều thế hệ kiều bào sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp./. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác