Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc

(VOV5) - Chiều 13/4 tại hội trường Đông Đô thuộc trung tâm thương mại Sapa diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng vương do Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và Hội đồng hương Phú Thọ tại Cộng hòa Séc tổ chức. Đến dự Lễ giỗ tổ có toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam, Ban chấp hành Hội đồng hương Phú Thọ, đại diện các tổ chức hội đoàn của người Việt tại Cộng hòa Séc và gần một ngàn bà con công đồng.       


Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 1


Trong không khí thiêng liêng và cảm động, thay mặt Ban tổ chức, ông Tạ Quốc Huân, Chủ tịch Hội đồng hương Phú Thọ tại Cộng hòa Séc đã đọc lời viếng anh linh các vua Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã nói lên ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức giỗ tổ hàng năm. Ông đánh giá cao những thành tích mà Hội đồng hương Phú Thọ đạt được trong nhiều năm qua và trao tặng Giấy khen của Đại sứ quán cho Hội đồng hương Phú Thọ.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hoàng Đình Thắng nêu lên ý nghĩa quan trọng của việc thờ cúng các Vua Hùng mà đã được UNESCO công nhận là giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại. Với niềm tự hào chung một tổ tiên, ông đề nghị toàn thể bà con người Việt trên tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ  lẫn nhau, phát huy thành tựu đạt được, nhanh chóng khắc phục những tiêu cực trong cộng đồng để xây dựng một cộng đồng phát triển, hội nhập và hướng về cội nguồn.

Sau phần nghi lễ là chương trình văn nghệ cộng đồng và thi gói bánh chưng được chuẩn bị công phu, đặc biệt có sự tham dự của các nghệ sỹ Xuân Bắc, Tự Long và Quang Thắng đến từ Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Hội đồng hương Phú Thọ tại Cộng hòa Séc đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ hai tại nhà hàng Hoàng Thành. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 32 ủy viên, ông Tạ Quốc Huân tái đắc cử Chủ tịch, Phó chủ tịch là các ông bà Nguyễn Thanh Hải, Chu Minh Khánh, Nguyễn Thị Kim Vui, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Nhật Mạnh, Đào Ngọc Quỳnh. Ông Hoàng Đình Thắng là chủ tịch danh dự của Hội./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 2

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 3

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 4

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 5

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 6

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Praha, Cộng hòa Séc - ảnh 7

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác