Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

(VOV5) - Chủ đề “Chợ ẩm thực – khung cảnh đương đại”, hội chợ ẩm thực thu hút sự tham gia của khoảng 25 hội, đoàn và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Pháp.

Lễ hội diễn ra ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô Paris của Pháp, do Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam tổ chức.

Đây là lần đầu tiên một lễ hội ẩm thực mang hương vị Việt Nam được tổ chức ngoài trời ở thủ đô Paris, ngay sau khi chính quyền Pháp chính thức nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát. 

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp - ảnh 1Nhiều món ăn đặc sản của Việt Nam sẽ được giới thiệu tại sự kiện. Ảnh:  baoquocte.vn

Với chủ đề “Chợ ẩm thực – khung cảnh đương đại”, hội chợ ẩm thực thu hút sự tham gia của khoảng 25 hội, đoàn và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Pháp, sự quan tâm chú ý của người dân Paris cũng như bà con người Việt Nam tại Pháp.

Tại lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam như bún bò trộn, nem cuốn, nem rán, bánh bao..., mà còn được khám phá khung cảnh văn hóa với các màn trình diễn đương đại của các nghệ sỹ người Việt Nam tại Pháp. Đặc biệt, tại lễ hội lần này, doanh nghiệp Thanh Bình Jeune còn giới thiệu cho thực khách lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam được gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) lần đầu nhập khẩu vào Pháp.

 Dù chỉ diễn ra trong thời gian 1 ngày, song lễ hội ẩm thực lần này cũng đủ để khơi dậy một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác