Ngày Việt Nam tại Bỉ

(VOV5) - Khách tham dự được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật Việt Nam qua những bài ca điệu múa truyền thống, tìm hiểu một số cuốn sách viết về Việt Nam.

Ngày 1/9, tại lâu đài Coloma nằm ở phía Nam thủ đô Brussels của Bỉ diễn ra Ngày Việt Nam do Liên minh Bỉ-Việt (BVA) tổ chức. 

Tại lễ khai mạc sự kiện, Chủ tịch BVA ông Andries Gryffroy bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên được tổ chức "Ngày Việt Nam" với mục đích giới thiệu về đất nước tươi đẹp hình chữ S và những con người tuyệt vời ngay trên đất Bỉ. Ông hy vọng đây là sự kiện khởi đầu cho những hoạt động văn hóa về Việt Nam sẽ được BVA tổ chức nhiều hơn nữa trong tương lai. 

Ngày Việt Nam tại Bỉ - ảnh 1Tiết mục trình diễn áo dài trong Ngày Việt Nam tại Bỉ. - Ảnh: TTXVN

Đánh giá cao hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa góp phần quảng đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vũ Anh Quang mong muốn từ nay trở đi sự kiện này được tổ chức thường niên tại Bỉ. 

Khách tham dự được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật Việt Nam qua những bài ca điệu múa truyền thống, tìm hiểu một số cuốn sách viết về Việt Nam. Sự kiện cũng bao gồm các hoạt động quảng bá cho du lịch Việt Nam với những gian bán các tour du lịch phục vụ những người bạn quốc tế yêu Việt Nam và bà con kiều bào. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác