Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu sẻ chia khó khăn với quê nhà

(VOV5) - Đối với những kiều bào tham gia chương trình, đây thực sự là những trải nghiệm quý giá, để lại những kỉ niệm không quên trên quê hương.

Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu sẻ chia khó khăn với quê nhà  - ảnh 1

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhận quà của kiều bào tặng Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim”

Trong khuôn khổ chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”, chiều 19/8, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu đã trao quà cho Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”.

Số tiền 20 triệu đồng dành cho Quỹ là tấm lòng của những người con xa xứ gửi tới Quỹ và qua Quỹ gửi tới quân, dân tại Trường Sa và nhà giàn DK1 nhằm tri ân những người con đất Việt đang ngày đêm canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu sẻ chia khó khăn với quê nhà  - ảnh 2

Bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ nhiệm Quỹ nhân ái bày tỏ: Món quà mà đoàn trao tặng cho Quỹ chính là chút tấm lòng của bà con xa xứ gửi tới các chiến sỹ ngoài đảo xa; mong các chiến sỹ chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài, đồng thời là Chủ tịch Quỹ “Trường Sa - Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”, cảm ơn tình cảm chân thành, quý báu của bà con kiều bào nói chung và các phu nhân áo dài châu Âu đã luôn hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: "Chúng tôi rất xúc động khi quỹ nhân ái – áo dài phu nhân Châu Âu tặng quà để gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ở Trường Sa. Số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ khuyến học cho các cháu là con của các chiến sĩ ở Trường Sa và nhà dàn DK 1, nhằm chia sẻ khó khăn mà các chiến sĩ đang phải đối mặt. Chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động thiện nguyện của Quỹ nhân ái trong thời gian vừa qua đã thể hiện đúng tinh thần của người VN lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái".

Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu sẻ chia khó khăn với quê nhà  - ảnh 3

Trao quà cho người nhà của bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều cùng ngày, đoàn kiều bào và phu nhân Áo dài châu Âu đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương và trao quà cho các bệnh nhi Tổng số tiền trao tặng các bệnh nhi lần này là 103 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng trích từ Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân. Số tiền còn lại là do các thành viên của Câu lạc bộ phụ nữ VN tại thành phố Tachov, CH Séc quyên góp để kịp thời gửi tới các bé đang mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu sẻ chia khó khăn với quê nhà  - ảnh 4

Chị em kiều bào xúc động khi sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

Chị Kim Lợi, Chủ tịch CLB phụ nữ VN tại Tachov cho biết: "Mỗi khi có những chương trình từ thiện, chúng tôi đều đưa lên trang hoạt động của Hội. Lần này, khi biết được sẽ có chuyến trao quà tại bệnh viện Nhi Trung ương, tôi đã viết bài thông báo, và chỉ sau 1 ngày chúng tôi đã quyên góp được 28 triệu. Chúng tôi dành 23 triệu để tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại viện và 5 triệu đến thăm nghệ sĩ Hồng Vy đang bị bệnh nặng. Đối với Câu lạc bộ phụ nữ Tachov thì những việc làm có ý nghĩa như thế này luôn được chị em ủng hộ".

Chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” đã khép lại sau chuỗi hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa. Đối với những kiều bào tham gia chương trình, đây thực sự là những trải nghiệm quý giá, để lại những kỉ niệm không quên trên quê hương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác