Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với tất cả các nước, đón người Việt Nam

(VOV5) - Một công ty ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, vừa đón 3 nhân viên mới từ Việt Nam sau 4 tháng trì hoãn do dịch Covid-19. 

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với tất cả các nước, đón người Việt Nam - ảnh 1

3 người Việt Nam đã đến Nhật - Ảnh: NHK

Một công ty ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, vừa đón 3 nhân viên mới từ Việt Nam sau 4 tháng trì hoãn do dịch Covid-19. Công ty này làm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Trước đó theo kế hoạch ban đầu, những nhân viên này bắt đầu đi làm từ tháng 6 sau khi tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Trong thời gian đợi phía Nhật Bản nới lỏng hạn chế nhập cảnh, 3 nhân viên được đào tạo tại chi nhánh của công ty ở Việt Nam. Công ty hiện đang tuyển dụng thêm nhiều lao động nước ngoài, chủ yếu đến từ Đông Nam Á. Giám đốc điều hành công ty bày tỏ vui mừng khi các lệnh hạn chế nhập cảnh đang có xu hướng được nới lỏng.    

Trong khi đó cũng từ ngày 1/10, Nhật Bản nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, nhưng không bao gồm khách du lịch.

Do đại dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ 159 quốc gia và khu vực. Mới đây, Nhật Bản đã nối lại việc đi lại với một số nơi kiểm soát được dịch bệnh như Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc)... với đối tượng là doanh nhân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác