Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại các nước trên thế giới

(VOV5) - Trải qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được những kỳ tích vang dội trong công cuộc bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước.

Ngày 02/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức mít-tinh chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 – 02/09/2020), với sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, cùng đại diện Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại các nước trên thế giới - ảnh 1

Đại sứ Ngô Đức Mạnh phát biểu chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh. Ảnh: VOV

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử hào hùng của dân tộc, từ những ngày đầu giành độc lập đến khôi phục kinh tế, xây dựng đất nước. Đại sứ nhấn mạnh, trải qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được những kỳ tích vang dội trong công cuộc bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước. Vị thế, uy tín, quan hệ ngoại giao của Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cũng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam với sự tham gia của toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện, các quan chức và bạn bè nước sở tại, cũng như đoàn ngoại giao thông qua hình thức trực tuyến.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong suốt quá trình lịch sử 75 năm qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, cũng như các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Trong thông điệp trực tuyến gửi tới lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Ngoại giao Argentina Pablo Tettamanti đã thay mặt nhân dân và Bộ Ngoại giao Argentina gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm sự kiện lịch sử này; đồng thời bày tỏ cam kết của chính phủ Argentina cùng phối hợp với Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai khu vực và đối mặt với những thách thức trong hệ thống đa phương.

Tối 02/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng tổ chức trọng thể buổi lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh và ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam với sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt cùng đại diện một số cơ quan truyền thông sở tại và bạn bè Ai Cập.  

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Myanmar, Thái Lan… cũng tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác