Quảng bá hình ảnh Thành phố Ngàn hoa đến với các trọng điểm du lịch

(VOV5) - Hội nghị xúc tiến, hợp tác phát triển du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chiều 10/6, nhân dịp Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt.

Đây là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá tới các doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động tại các trọng điểm du lịch lớn của Việt Nam về một thành phố Ngàn hoa Đà Lạt với các giá trị cảnh quan, văn hóa, kiến trúc đặc sắc..

Quảng bá hình ảnh Thành phố Ngàn hoa đến với các trọng điểm du lịch  - ảnh 1
Một góc Khu du lịch Thung lũng Vàng, Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Du lịch Đà Lạt đã trở thành một trong những thương hiệu du lịch nổi tiếng trong cả nước và đang hướng tới là một điểm hấp dẫn trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Trong những năm qua, ngành du lịch Lâm Đồng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch - dịch vụ, cải thiện môi trường du lịch an toàn, thân thiện, nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch. Năm 2013, khoảng 4,3 triệu lượt khách đã đến với Đà Lạt tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, trong đó hơn 240 nghìn lượt khách quốc tế.

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Du lịch đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội địa phương và quảng bá hình ảnh Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước.Tỉnh Lâm Đồng có những nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch chất lượng cao và tập trung triển khai kế hoạch này. Chúng tôi cam kết ủng hộ, tạo điều kiện cho cá nhà đầu tư phát triển du lịch Lam Đồng. Quyền lợi của nhà đầu tư, của du khách khi đến Lâm Đồng sẽ được đảm bảo. Lâm Đồng sẽ là địa điểm du lịch thân thiện, an toàn.

 

Năm 2014, tỉnh Lâm Đồng được Chính phủ chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2014 - Tây Nguyên - Đà Lạt với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao sôi động diễn ra từ tháng 6 đến hết năm. Riêng tại Đà Lạt sẽ diễn ra hơn 10 hoạt động như: Giải thể dục thể hình các câu lạc bộ toàn quốc lần thứ 21, Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc, Tuần phim Việt Nam tại Đà Lạt, Lễ hội Mùa hè mưa phố núi, trao giải cuộc thi tuyển chọn hàng lưu niệm, diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc và trình diễn thời trang các dân tộc Tây Nguyên...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác