Ra mắt Hiệp hội Công nghệ thông tin Việt Nam tại vùng Kyushu (Nhật Bản)

(VOV5) - Đây là cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam phát huy thế mạnh, khai thác tối đa tiềm năng.

Hôm qua (20/05), Lễ ra mắt Hiệp hội Công nghệ thông tin Việt Nam tại vùng Kyushu (VITAK) diễn ra tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản). VITAK là tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trong ngành công nghệ phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tại Kyushu.

Ra mắt Hiệp hội Công nghệ thông tin Việt Nam tại vùng Kyushu (Nhật Bản) - ảnh 1Lễ ra mắt Hiệp hội CNTT Việt Nam tại vùng Kyushu. Ảnh: TTXVN

Tỉnh Fukuoka của vùng Kyushu là một trong những trung tâm phát triển của Nhật Bản và đang triển khai rất nhiều chính sách kinh tế quan trọng, như: xây dựng thành phố thông minh, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, thúc đẩy ngành công nghệ bán dẫn, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Hydrogen….

Theo bà Ngô Thu Huyền, Chủ tịch VITAK, đây là cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam phát huy thế mạnh, khai thác tối đa tiềm năng để tham gia mạnh hơn vào các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Fukuoka và khu vực Kyushu, qua đó thúc đẩy sự phát triển ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin của Việt Nam cũng như gia tăng cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác