Sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024

(VOV5) - Hôm qua (15/06), Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tham gia Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Stockholm, Thụy Điển.

Chương trình do Ủy ban ASEAN tại Stockholm (ACS) chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Đại sứ quán 6/10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Thụy Điển, gồm: Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 - ảnh 1Nhiều món ăn Việt Nam thu hút bạn bè quốc tế - Ảnh: TTXVN

Tại sự kiện, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển đã mang đến các sản phẩm nông sản, thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, dệt may, mây tre đan… được du khách ưa chuộng. Đặc biệt, những món ăn truyền thống của Việt Nam, như: nem, bánh mì, bánh cuốn, bánh giò, cà phê sữa đá… cũng được giới thiệu.

Đây là hội chợ đầu tiên do ACS tổ chức. Hội chợ là dịp để Đại sứ quán Việt Nam tại Stockholm quảng bá tiềm năng của đất nước trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, năng lượng tái tạo, hậu cần - logistics, nông nghiệp công nghệ cao, thủy hải sản, du lịch, dịch vụ…; góp phần đưa các thương hiệu hàng Việt và bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác